Tìm hiểu về PC Mini ITX

Tìm hiểu về PC Mini ITX

Nếu bạn đang thắc mắc và tò mò muốn biết chiếc PC nhỏ gọn. Mà nó có thể mang đi nhiều nơi thì PC Mini ITX có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Sau đây là một số thông tin khi bạn tìm hiểu về PC Mini ITX. Cùng THIÊN SƠN COMPUTER tham khảo nhé.

1. Trước tiên PC Mini ITX là gì?

Trước lúc Build một chiếc PC, bên cạnh việc quan tâm về giá cả và cấu hình của nó. Có một điểm quan trọng khác mà bạn cần quan tâm đó là kích thước của chiếc PC. Trong số đó có năm kích thước khá phổ biến để bạn lựa chọn bao gồm:

  • ATX Super Tower
  • ATX Full Tower
  • ATX Mid Tower
  • Micro ATX
  • Loại có kích thước nhỏ nhất là Mini ITX.

Ngoài ra, trên thị trường vẫn còn tồn tại nhiều loại mainboard khác nữa như E-ATX và XL-ATX và Mini ITX. Trong số đó, kích thước của E-ATX và XL-ATX là lớn hơn ATX. Trong lúc Mini ITX lại rất nhỏ gọn, nó có kích thước chỉ 170mm x 170mm.

PC Mini ITX là loại PC sở hữu kích thước cực kì nhỏ gọn. Nó cung cấp đủ khe cắm và cổng kết nối để đáp ứng được nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp. Mà không phải lo lắng về không gian. Với kích thước nhỏ nhẹ gọn gàng hơn hẳn so với máy tính thông thường. Loại PC Mini ITX đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nói một cách khác thì bạn có thể hiểu PC Mini ITX là loại cỗ máy được build trên nền tảng của một mainboard Mini ITX.

2. Điểm ưu và điểm nhược của PC Mini ITX là gì?

Về ưu điểm:

Điểm nổi bật nhất của PC Mini ITX chính là kích thước nó nhỏ gọn.

Nó giúp tiết kiệm không gian đáng kể và bạn dễ dàng bố trí trên bàn làm việc mà không chiếm quá nhiều diện tích rất tiện lợi.

Việc mà trang bị mainboard Mini ITX sẽ cho phép người sử dụng lắp ráp các thùng máy cực nhỏ gọn. Vì thế sẽ rất dễ dàng cho việc di chuyển. Nếu bạn muốn tìm kiếm một máy tính cho việc dễ dàng di chuyển hơn các dòng PC truyền thống và mạnh mẽ hơn laptop và vẫn có được khả năng nâng cấp sau này. Thì đây đúng là sự chọn lựa lý tưởng.

Nhằm làm giảm được kích thước, loại mainboard Mini ITX thường thì chỉ được trang bị cho 2 khe RAM và 1 khe PCI-e cho loại card đồ họa. Thêm với số lượng khe SATA và NVMe lượng có hạn. Người sử dụng thường chỉ có thể lắp vào đó từ 1 đến 2 ổ cứng NVMe. Nhưng nó có thể sử dụng khe PCI-e để thực hiện việc lắp thêm card mở rộng và ổ cứng. Đó cũng là giải pháp phổ biến cho những máy tính dùng làm NAS (loại ổ cứng mạng).

Về nhược điểm:

Cũng vì do kích thước nhỏ gọn nên mainboard Mini ITX thường có giá thành cao hơn so với loại mainboard Micro ATX và loại ATX thông thường.

Ngoài ra, chi phí của các linh kiện khác như nguồn hay case máy tính hay tản nhiệt … cũng cao hơn.

Loại PC Mini ITX vì có kích thước nhỏ nên sẽ không hỗ trợ được cho overclocking mạnh mẽ. Và cũng không thể lắp nhiều RAM như các loại mainboard lớn hơn. Vậy nên bạn cần chú ý kích thước của các loại linh kiện. Tránh được các trường hợp mua nhầm và không vừa với loại thùng máy Mini ITX đã chọn.

Với những thông tin trên đã có thể giúp bạn biết thêm được điểm ưu và điểm nhược của loại PC Mini ITX. Bạn có thể lựa chọn được loại máy có thể phù hợp dược với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

xem thêm: Cách thực hiện nạp xu TikTok chi tiết

Các thao tác đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính

Cách tạo danh sách tùy chọn Drop List trên Google Sheets.

Chỉ dẫn cách tải Ulike về về điện thoại và máy tính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo