Làm gì khi máy tính bị chậm

Làm gì khi máy tính bị chậm | TSC

Làm gì khi máy tính bị chậm là vấn đề mà nhiều người sử dụng máy tính quan tâm. Máy tính hoạt động chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hay giải trí của các bạn. Để giải quyết vấn đề này ta cần phải biết cấu hình máy tính, tốc độ máy tính. Và nguyên nhân nào dẫn đến máy hoạt động chậm. Tùy vào từng trường hợp mà ta có cách khắc phục khác nhau. 

Dưới đây Thiên Sơn Computer sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách khắc phục cơ bản.

  • Cài đặt lại windows: Chiếc máy tính của bạn sử dụng lâu ngày. Các chương trình và ứng dụng trong quá trình hoạt động sẽ tạo ra những file tạm, file ẩn. Nhưng file này về lâu dài dần dần sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ gây chậm máy. Ngoài ra có thể do xung đột phần mềm, cài nhiều phần mềm trên máy, hoặc ứng dụng chạy nền quá nhiều. Cũng sẽ gây ra nguyên nhân làm cho máy tính của bạn ngày càng ì ạch. Cách khắc phục đơn giản nhất và nhanh nhất là cài đặt lại một bản windows hệ điều hành hoàn toàn mới. Sẽ làm giảm nhẹ các phần mềm đang chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ máy tính tối đa. Biến chiếc máy tính của bạn thành một chiếc máy mới tinh.

Làm gì khi máy tính bị chậm

  • Nâng cấp phần cứng: Một số cấu hình máy đời thấp, tốc độ xử lý làm việc chậm. Thì các bạn nên nâng cấp một số phần cứng để giúp máy làm việc tốt hơn. Một số phần cứng có thể giúp máy bạn hoạt động tốt hơn như Ram, CPU, Vga, Ổ cứng …

Làm gì khi máy tính bị chậm

  • Vệ Sinh máy tính: Những chiếc máy tính bàn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới bụi bẩn và keo tản nhiệt khô. Các bạn nên vệ sinh máy và thay keo giúp máy được mát hơn khi làm việc để đạt hiệu năng CPU tối đa. 

Vệ sinh máy tính

  • Kiểm tra lỗi phần cứng: Một số phần cứng có thể xảy ra xung đột gây đứng máy. Hoặc phần cứng sử dụng lâu ngày cũng bắt đầu có hiện tượng hư hỏng. trương hợp này các bạn nên mang máy đến trung tâm để kỹ thuật có tay nghề kiểm tra.

Nếu bạn cần tìm nơi sữa chữa laptop uy tín, bạn có thể liên hệ Thiên Sơn Computer. Tại đây các bạn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ và tư vấn sữa chữa chiếc máy tính của bạn nhiệt tình.

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Bình Dương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo