Drum máy in ( Trống ) là gì ?

Drum máy in( trống ) là gì? Những điều nên biết về máy in 

Ngoài những bộ phận máy in như hộp mực, gạt mực lớn, gạt mực nhỏ, còn có drum. Vậy drum máy in ( trống ) là gì, chúng ta cùng tìm hiểu với Thiên Sơn Computer nhé.

Drum máy in (trống) là gì?

Drum máy in là trống in. Đây là bộ phận của hộp mực, thực hiên vai trò chứa mực và in tài liệu lên trên mặt giấy.

Drum máy in đóng vaii trò quan trọng trong việc quyết định trực tiếp đến chất lượng bản in. Văn bản in ra có sắc nét hay không, có bị mờ, nhòe hay bị chấm đen hay không phần lớn đều do drum in quyết định.

 

Drum máy in là gì
Drum máy in là gì

 

 

Cấu tạo của Drum máy in

Drum máy in được cấu tạo từ những thành phần chính sau đây:

  • Lõi Drum máy in: Lõi trống in có dạng hình trụ tròn, bên trong rỗng và đươc làm bằng kim loại phi từ tính, sử dụng chủ yếu từ nhôm.
  • Mặt Drum máy in: Đây là một lớp quang dẫn được tráng trên bề măt của trống in.
  • Nhiễm điện: Bộ phần này có nhiệm vụ nhiễm điện tích âm, đồng thời thưc hiện bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối.
  • Cảm quang: Khi ánh sáng chiếu vào thì điện tíich sẽ mất đi. Ánh sáng chiếu vào càng mạnh thì phần điên tích sẽ càng mất đi nhiều và ngược lại.

Nguyên lý hoạt đông của Drum máy in ( trống ) là gì?

Khi máy in thực hiện sao chụp, hình ảnh sẽ nhân được lệnh quét. và sẽ tiếp tục xử lý và chuyển xuống Drum máy. Quá trình tạo ra hình ảnh đươc thực hiện theo nguyên lý sau:

Tích điện cho trống: Khi trống tiến hành quay. nó sẽ lướt vào điện cưc trống. Trong khi đó, điện cực trống lại là cực điện dương, nên mặt trống lúc này sẽ nhiễm điện dương.

Hiện ảnh lên mặt trống: Lúc này một lớp quang dẫn đươc phủ trên bề mặt trống. lớp này sẽ phát huy tác dụg dẫn điện khi có ánh sáng chiếu vào. Trống sẽ đươc tráng 1 lớp điện tích có chiều cùng với mực từ thanh cao áp.

Tiện ích: Toner máy in là gì?

Lasers sẽ chiếu thẳng vào trống. Nơi nào được ánh sáng chiếu vào thì sẽ đươc trung hòa. mực sẽ hút chỗ đó. Còn phần nào khôg được ánh sáng chiếu vào thì bề mặt. của trống sẽ tiến hành đẩy mực làm cho bản in được nét hơn.

Bơm mực vào trống: Mực in sẽ nhiễm điện tích âm và có bôt màu đen. Vì thế, khi chúng di chuyển đến măt trống. lúc này phần điện dương sẽ bị chúng hút vào trên mặt trống.

Chuyển nét mực in bên trên mặt trống sag phần giấy trắng: Đến công đoạn này là sự di chuyển của trang. giấy đi qua phần điện cực thứ hai hay còn gọi là điện cực giấy. Phần điện cực này sẽ có tác dụng làm cho giấy nhiễm tích điện dưong. vì thế nét mực in từ mặt trống sẽ được chuyển sag trang giấy.

Trang giấy: Đến giai đoạn này trag giấy sẽ được chuyển đến phần sấy với nhiệt độ cao giúp làm nóng. Hạt mực in lúc này sẽ tan chảy và kết dính lại với nhau và tạo ra 1 bản in như mong đợi.

Nguyên lý hoạt động của Drum máy in
Nguyên lý hoạt động của Drum máy in

Các dấu hiệu nên cần vệ sinh hoặc thay Drum máy in mới

Người dùng có thể xem qua các dấu hiệu dưới đây để nhận biết lúc nào cần vệ sinh. hoặc thay Drum máy in mới:

  • Trên tài liệu in xuất hiên chấm cách đều nhau.
  • Các sản phẩm in có chấm đen.
  • Trên trang in xuất hiện các sọc đen từ trên xuốg dưới. Lúc này các sơn tĩnh điện có thể bị bog tróc hoặc thanh Drum có thể đã bị trầy xước.
  • Các trang in hoặc tài liiệu in bị nhòe hình, chất lượng đầu ra, hình ảnh in không đồng đều về màu sắc.
Tài liệu in xuất hiện các sọc đen
Tài liệu in xuất hiện các sọc đen

Tại sao nên thay Drum máy in đúng lúc?

Sau một thời gian dài sử dụg máy in các lớp quang dẫn sẽ bị bào mòn khiến cho bề mặt trống in cũng bị trầy xước. Ảnh hưởng chất lượng bản in. Lúc này bạn cần phải thay Drum máy in đúng lúc để đảm bảo thiết bị hoạt đông hiệu quả.

Nếu như bạn không thay Drum đúng lúc, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượg sản phẩm bạn in ra. Điều này sẽ làm cho đối tác, khách hàng của bạn đánh giá sự không chuyên nghiệp trog công việc.

Một khi Drum sử dụng đã quá cũ. nếu không thay kịp thời sẽ khiến cho chi phí sửa chữa lên cao hơn. Hơn nữa. cần gạt sẽ làm ảnh hưởg đến các bộ phận khác dễ khiến cho mạch điện bị chập cháy. gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dùng.

 Thay Drum máy in đúng lúc để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.
Thay Drum máy in đúng lúc để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

Cách vệ sinh Drum máy in

Khi các sản phẩm, tài liệu được in ra có chất lượg kém. nguyên nhân có thể do máy in hết mực hoặc là Drum máy in bị hỏng. Nếu bạn đã thử đổ mực vào sử dụng nhưng vẫn không thể khắc phục được. vậy thì bạn có thể thay Drum mới hoặc vệ sinh Drum máy in.

Dùng một chiếc khăn mềm hoặc chổi mềm lau khô nhẹ nhàng Drum máy in
Dùng một chiếc khăn mềm hoặc chổi mềm lau khô nhẹ nhàng Drum máy in

Nếu trên tài liệu xuất hiện các vết xước hoặc các vết đen tức là trên bề mặt Drum. máy đã bị trầy xước hoăc hỏng. Thì bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm lau khô nhẹ nhàng để đảm bảo các lớp bụi đươc làm sạch. sau đó hãy thử in lại xem tình trạg này đã khắc phục được hay chưa.

Trong quá trình vệ sinh Drum máy. bạn tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ thô ráp như bàn chải. vải cứng hoặc chất tẩy rửa,… việc này có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt Drum.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo