Cách cài đặt Windows từ file ISO trên WinPE

Cách cài đặt Windows từ file ISO trên WinPE

Cách cài đặt Windows từ file ISO trên WinPE, THIÊN SƠN COMPUTER sẽ hướng dẫn bạn nhé.

WinPE một môi trường của Windows được thu nhỏ. Nó chứa đựng trong 1 chiếc USB.  Bao gồm một bộ công cụ cứu hộ cho máy tính đa năng khi PC Windows của bạn hiện tại của bạn bị gặp sự cố.

Môi trường có thể tùy chỉnh này hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp. Nó cho phép bạn chạy các lệnh. Hay là các công cụ giúp việc tùy chỉnh của bên thứ ba. Giúp để giải quyết các sự cố với PC Windows của chính bạn hoặc là trong trường hợp xấu nhất, nhằm là để khôi phục các tệp của bạn.

Các ưu điểm khi cài đặt Windows trên WinPE

 • Thứ 1 là cài đặt Windows theo cả 2 chuẩn UEFI – GPT và Legacy – MBR.
 • Thứ 2 là cài bất kỳ bản Win 10/8.1/8/7/XP nào mà bạn muốn cài (kể cả 32 bit hay là 64 bit) và có thể cài nhiều Win trên cùng một USB.
 • Thứ 3 là dễ dàng chuyển đổi định dạng cái ổ cứng qua lại giữa MBR và GPT. Và phân chia cổ cứng để cài win.
 • Thứ 4 là hỗ trợ sao lưu dữ liệu trên loại Win cũ trước khi cài mới.

Cần chuẩn bị

 • Cái USB Boot để chứa WinPE. Và sử dụng công cụ NHV Boot.
 • Loại file iso cài đặt Windows. Có thể là để trong ổ cứng máy tính hoặc copy vào USB.

Cách cài Windows từ ISO thông qua Onkey Ghost

Trước tiên, bạn cần Mount ISO ra một ổ đĩa ảo. Đối với Win 8.1 PE hoặc là Win 10 PE, bạn cần click đúp chuột vào ISO là bạn đã Mount ISO thành công.

Bạn mở Onkey Ghost trong loại Win PE và bạn chọn Restore -> bạn nhấn Open để tìm file install.wim ở trong thư mục sources của ổ đĩa đã mount iso nhé.

Để lựa được bản Windows mà bạn cần cài đặt thì các bạn click vào mũi tên trỏ xuống (số 3 ở hình phía bên dưới) để lựa được phiên bản cần cài đặt.

Sau khi chọn được phiên bản cài đặt thì các bạn chọn vào phân vùng cần cài đặt Windows lên, rồi sau đó nhấn Yes. Bạn cài cho ổ GPT thuộc dạng boot UEFI thì mới có phân vùng đỏ ở bên trên đối với MBR dạng boot Legacy sẽ được không xuất hiện. MBR thì các bạn chỉ cần lựa chọn vào phân vùng bạn cần cài đặt và bạn nhấn Yes.

Sau khi bạn nhấn vào Yes Onkey thì nó sẽ suất hiện ra một hộp thoại như ở hình bên dưới. Để các bạn có thể xem lại các thông tin. Bạn cần kiểm tra lại các phân vùng cần cài xem đã đúng không. Rồi sau đó bạn nhấn Yes để bắt đầu việc cài đặt.

Cách cài đặt Windows từ ISO thông qua WinNT Setup

 1. Bạn nhấn vào Search…. Và bạn chọn đường dẫn của file install.wim. Trong cái folder sources ở cái ổ đĩa vừa mount iso
 2. Và đây sẽ là phân vùng, sẽ chứa được file boot của windows. Mặc định là sau khi bạn chia ổ cứng GPT để cài đặt Windows thì các bạn cần mở WinNT Setup sẽ được tự nhận diện phân vùng này. Đối với lại MBR thì bạn chọn cả phần 2 và 3 kí tự ở ổ giống nhau vì loại MBR chỉ cần 1 phân vùng.
 3. Ở trong phần này bạn chọn kiểu phân vùng chứa Windows thường sẽ là C. Bạn nhấn vào F ở trong khung lựa chọn nhằm để format dữ liệu phân vùng trước khi bạn cài đặt.
 4. Bạn click vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống để lựa chọn phiên bản cần cài đặt.
 5. Bạn click vào Setup để có thể chuyển sang bước xác thực cài đặt.

Bạn có thể click vào phần Automatically Reboot PC…. Để sau lúc cài đặt máy sẽ tự khởi động lại máy. Rồi sau đó nhấn OK để cài đặt

xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt Windows trên máy tính CPU thế hệ mới

Cách download file trên OneDrive dễ dàng

Làm thế nào khắc Phục Lỗi Chia Sẻ Máy In Trên Windows 11

Hướng dẫn thực hiện tăng độ phân giải trong Photoshop

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo