Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web chrome cococ

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc…

Dưới đây là cách tắt âm thanh trong trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Safari, chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách thực hiện trên mỗi trình duyệt nhé.

1. Hướng dẫn tắt/bật âm thanh trên Chrome

Google Chrome là 1 trong những trình duyệt web free, được trở nên tân tiến bởi Google, sử dụng nền tảng gốc rễ V8 engine. Dự án công trình mã nguồn mở đứng sau Google Chrome Theo thông tin được biết với tên gọi Chromium. Có thể nói Google Chrome hiện đang là một trong trình duyệt được yêu thích sử dụng nhất. Chrome có rất nhiều tính năng tiện ích giúp người tiêu dùng đơn giản dễ dàng sử dụng hơn 1 trong số các tác dụng đó là:

Chrome cho phép người tiêu dùng tắt âm thanh nhã web trên những tab cùng domain. Chẳng hạn bạn mở nhiều tab YouTube, nếu còn muốn tắt âm thanh của những tab YouTube đó chỉ việc tắt âm thanh của 1 tab duy nhất. Những tab YouTube còn lại cũng sẽ tắt âm thanh theo.

Để tắt âm thanh tại một tab nào đấy người dùng bấm chuột phải vào tab đó rồi chọn Tắt tiếng trang web.

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web chrome

Hoặc chúng ta cũng có thể nhấp vào hình tượng loa hiển thị trên tab đó âm thanh sẽ ngừng phát. Để phát lại thì tất cả chúng ta lại nhấn vào biểu tượng loa đó lần tiếp nữa.

Khi ấy, tại tab sẽ có hình tượng loa gạch chéo đã tắt âm thanh. Những tab sót lại vẫn dịch âm thanh như thông thường. Để nghe lại âm thanh của tab đó. Chúng ta cũng nhấn chuột phải rồi chọn Bật âm thanh trang web.

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web đơn giản

2. Hướng dẫn bật, tắt âm thanh trên Firefox

Firefox cũng như google chrome được ưu chuộc không hề kém. Qua đây cũng bật mí cho anh chị em một thông báo mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Đó là khuôn mặt của firefox là chú cáo đỏ nhưng Chưa hẳn vậy

Biểu tượng của FireFox không hẳn là một trong chú cáo, thực tế là một chú gấu trúc đỏ (Firefox còn mang tên khác là Red panda). Có xuất xứ ở địa chỉ hướng đông Himalaya & tây-nam Trung Quốc. Firefox là một trình duyệt được cải cách và phát triển bởi Mozilla. Và đây là một cài đặt miễn có tương đối nhiều chức năng thuận lợi cho sự duyệt web của người dùng.

Để tắt/bật âm thanh của firefox chúng ta làm như sau

Mở trình duyệt Firefox lên, truy cập vào YouTube, trang nghe nhạc, xem phim bất cứ nào, bạn sẽ thấy cạnh mỗi tab có một biểu tượng hình chiếc loa. Muốn tắt âm thanh tab đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào, chọn Mute Tab (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M).

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web firefox

Còn muốn bật âm thanh tab đó lên, thì cũng nhấn chuột phải vào tab đó, chọn Unmute Tab.

3. Cách tắt – bật âm thanh trong trình duyệt web Cốc Cốc

Bước 1: Tại tab trình duyệt mà bạn thích tắt âm thanh:

(1) Bạn nhấp chuột phải vào hình tượng loa ở phía trên của Tab.

(2) kế tiếp chọn Tắt tiếng trang web.

Bước 2: Để bật lại âm thanh cho tab bạn cũng tiến hành các thao tác làm việc gần giống.

(1) Bạn click chuột phải vào biểu tượng loa ở phía trên của Tab.

(2) sau đó chọn Bật âm thanh trang web.

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web Cốc Cốc

4. Cách tắt bật âm thanh trong trình duyệt web Safari

Nhắc tới Safari thì đa phần mỗi người nghĩ ngay đến trình duyệt giành riêng cho hệ quản lý điều hành MAC OS. Quả đúng như vậy Safari là 1 trong những trình duyệt web được cách tân và phát triển bởi tập đoàn Apple. Và được thiết lập kèm theo hệ điều hành Mac OS X. Được phát hành dưới dạng beta vào trong ngày 7 tháng 1, năm 2003,[3] và là trình duyệt mặc định trong hệ quản lý điều hành Mac OS X v10.3 và những phiên bản sau đó.
Safari được rất nhiều người sử dụng thay vì cài thêm những trình duyệt khác vì tính không thay đổi tương tự như tốc độ nhanh của chính nó.
Để tắt bật âm thanh trên Safari chúng ta làm như sau

Nếu tab Hiện tại dịch âm thanh, trên thanh Địa chỉ cửa hàng trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng loa. Chỉ cần đổi khác hình tượng loa sang tắt bật để bật và tắt tiếng âm thanh từng tab.

Cách tắt âm thanh trong trình duyệt web safari

Bên cạnh đó chúng ta có thể kích chuột phải vào tab bất kể, chọn Mute Tab hoặc kích chuột trái vào biểu tượng loa hiển thị ở góc bên phải tab.

Phần lớn tất cả những trình duyệt đều phải có cách tắt âm thanh gần giống nhau. Chính vì vậy chúng ta có thể vận dụng từ trình duyệt này qua trình duyệt khác mà không cần phải nhớ nhiều.

Vậy là mình đã hoàn thành cách tắt âm thanh trong trình duyệt web Chrome, CocCoc, Firefox, Safari. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Khắc phục sự cố với Bluetooth trên Windows đơn giản nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo