Lỗi máy in không kéo giấy

Lỗi máy in không kéo giấy – Cách khắc phục hiệu quả

Máy in là 1 công cụ không thể không có trong tiến trình coppy dữ liệu. Tuy nhiên, bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn chưa chắc chắn nguyên nhân vì đâu. Nội dung bài viết chỉ dẫn bạn cách giải quyết và khắc phục lỗi máy in không kéo giấy với những máy Canon, HP, Brother, Hãng Samsung, Epson, cùng theo dõi nhé!

Lỗi máy in không kéo giấy

Dấu hiệu nhận ra máy in không kéo giấy được

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác thực lệnh nhưng khi triển khai lấy giấy thì chưa được & nhận được tin báo lỗi: đèn chuyển hẳn qua red color và báo hết giấy (paper-out).

Hoặc bạn quan sát và cũng có thể gặp phải những trường hợp sau đây:

– Khay giấy máy in thổi lên giảm xuống 3 lần rồi đứng im.

– Máy in kéo giấy lên được 1 khoảng rồi đứng im.

– Máy in kêu cạch cạch 3 lần rồi dừng.

Một số lỗi và cách khắc phục

1. Lỗi đặt giấy vào khay quá nhiều

Nguyên Nhân

Trong nhiều trường hợp, bạn rất thích in tài liệu với con số giấy khá lớn nhưng cách làm này thường không được khích lệ do dễ xảy ra trường hợp bị kẹt giấy, máy in không kéo giấy được.

Cách khắc phục

Cách giải quyết và khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo khay để giấy ra & lấy bớt giấy thoát khỏi khay. Không chỉ có thế, bạn cần chú ý đặt một số lượng giấy vừa phải vào khay giấy thôi nhé!

2. Giấy in không phù hợp với máy

Nguyên Nhân

ngoài các việc để một con số lớn giấy in vào khay, các bạn sẽ gặp phải tình huống chất lượng giấy không hợp với máy in. Chúng rất có thể quá dày hoặc quá mỏng manh, hoặc bề mặt giấy quá trơn gây gian khổ khi kéo giấy.

Mỗi loại giấy sẽ có chất liệu & cấu trúc không giống nhau, chính vì như thế sẽ có một số loại không thích hợp sử dụng cho máy in. Khi chọn nhầm loại giấy, máy in sẽ không hề tiến hành kéo giấy và in được.

Cách giải quyết và khắc phục

Trước khi mua loại giấy để in, bạn nên chú ý kiểm tra độ dày mỏng manh cũng tương tự bề mặt của giấy xem có quá trơn hay là không. Thông thường, bạn hãy lựa chọn loại giấy không quá dày & không quá trơn

3. Đặt sai khổ giấy in

Nguyên Nhân

Ít nhiều máy in có pháp luật về khổ giấy setup khi ra lệnh in. Vấn đề đặt sai khổ giấy in sẽ dẫn đến tình hình máy không chịu in.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình hình này rất đơn giản, bạn mở dữ liệu cần in & tiến hành theo phía dẫn sau:

Bước 1: Truy cập mục Print & chọn tên máy in muốn sử dụng > nhấp vào mục Printer Properties phía bên dưới tên máy in.

Lỗi máy in không kéo giấy - Cách khắc phục hiệu quả

Bước 2: Tại tab Paper/Quality, bạn chọn Custom ngay ô size is

Bước 3: Điều chỉnh thông số kỹ thuật tại Custom Paper size.

4. Cao su đặc kéo giấy bị mòn hoặc đơ

Lỗi máy in không kéo giấy

Vì Sao

Qua thời hạn sử dụng, những thiết bị trong máy in có thể không thể được mới và vận động quyến rũ và mềm mại như bình thường. Trong những số đó, cao su kéo giấy bị mài mòn, không còn đủ ma sát, không hề triển khai tính năng lấy giấy từ khay để đem vào cụm sấy được nữa.

Cách giải quyết và khắc phục

Khi gặp phải tình trạng máy in không kéo được giấy, chúng ta cũng có thể thử cách kéo khay đựng giấy ra ngoài rồi triển khai kiểm tra & dọn dẹp cao su kéo giấy (còn gọi là quả đào load giấy).

Để lau chùi quả đào load giấy, bạn cũng có thể dùng khăn nhúng nước đã vắt ráo & chùi rửa cho sạch cục cao su thiên nhiên kéo giấy. Nếu bạn đã vệ sinh nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn hãy thay linh phụ kiện khác nhé!

Sửa máy in tại nhà giá rẻ
Sửa máy tính tại nhà giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0965 550 636
Nhắn tin Facebook
Chat Zalo